29/08/2014
Tin mới cập nhật

Cuộc thi quốc tế CPU lần 42: ” tại sao nước là nguồn tài nguyên quý giá”

“Em hãy viết thư cho một ai đó giải thích tại sao nước lại là nguồn tài nguyên quý giá”. Đề tài Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 năm 2013 (UPU 42-2013) dành cho các em học sinh, chính thức nhận bài từ ngày 5-11, đề cập trực tiếp tới giá trị nguồn nước cung cấp lâu dài và chất lượng cho sự sống, sự phát triển của nhân loại.

Ngày 1.11, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, Bộ GDĐT… tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42. Năm nay, Liên minh Bưu chính thế giới phát động cuộc thi với chủ đề “Write a letter about why water is precious” nhằm hưởng ứng thập niên hành động “nước đối với cuộc sống 2005 – 2015”.

 Greenradioshow vì sao nước quý Cuộc thi quốc tế CPU lần 42:  tại sao nước là nguồn tài nguyên quý giá

Cuộc thi viết thư dành cho trẻ em hàng năm này nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ và giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10 năm học 2012 – 2013) đều được dự thi. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách) dài không quá 800 từ. Các bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo. BGK chấm bản tiếng Việt. Bài viết rõ ràng, sách sẽ, viết tay trên một mặt giấy, không nhận bài photocopy và bài viết trên máy vi tính. Thời gian nhận bài từ ngày 5.11.2012 đến ngày 8.3.2013.

Bên cạnh giải thưởng bằng tiền mặt, các thí sinh đoạt giải chính thức sẽ được công nhận học sinh giỏi quốc gia môn văn tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp. Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì được TƯ Đoàn tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Bức thư đoạt giải nhất Việt Nam sẽ được ban tổ chức gửi tham dự cuộc thi quốc tế.

Cuộc thi viết thư do liên minh Bưu chính quốc tế – UPU tổ chức đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh. Tham gia cuộc thi lần đầu tiên vào năm 1987, đến nay Việt Nam đã có 23 năm tổ chức và tham gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU. Nếu như năm đầu tiên chỉ có khoảng 5.000 bài dự thi, đến nay đã có trên 1 triệu bài qua mỗi lần tổ chức.

Theo báo Lao Động

Comments are closed.